4 Bước Lập Kế Hoạch Marketing Hiệu Quả Cho Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ (SMEs) – Ezimar

Bạn hiện đang làm Start-up hay SMEs, bạn muốn thành công với mô hình kinh doanh nhỏ? Bạn có sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng, nhưng lại không biết làm cách nào để tiếp thị đến tay người tiêu dùng?

 Đây là vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp nhỏ, và các start-up gặp phải. Bởi lẽ các doanh nghiệp này thường có ít vốn, dữ liệu cũng như kinh nghiệm để tạo dựng một chiến dịch marketing hiệu quả.

Khi nghiên cứu về marketing, đội ngũ của Ezimar đã nhận ra rằng, marketing là một chiến lược hành động đòi hỏi phải có kế hoạch rõ ràng. Đây không phải loại hành động mà bạn chỉ làm khi muốn bán hàng hay có thêm khách hàng mới.

Thực tế đã chỉ ra rằng, nếu bạn có một kế hoạch marketing rõ ràng và chi tiết thì kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ trở nên “ dễ thở” hơn rất nhiều. Vì vậy trong blog này, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra 4 bước cơ bản để tạo một chiến dịch marketing hiệu quả.

Lập kế hoạch marketing
Lập kế hoạch marketing

Bước 1: Lựa chọn hình thức marketing phù hợp

Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì việc hiểu về các chiến lươc Marketing và lựa chọn đâu là những chiến lược hiệu quả với doanh nghiệp của mình là vô cùng quan trọng. Sau khi đã lựa chọn được các chiến lược marketing phù hợp, bạn có thể quan tâm đến hiệu quả của từng phương pháp. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên triển khai nhiều phương pháp cùng lúc để xem đâu là phương pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bước 2: Xác định ngân sách

 • Ước tính chi phí cho toàn bộ chiến dịch và từng chiến lược marketing
 • Tìm và triển khai các phương pháp, công cụ giúp tiết kiệm chi phí
 • Liên tục theo dõi tình hình chi phí và doanh thu để điều chỉnh ngân sách cho phù hợp.

Bước 3: Tạo kế hoạch Marketing hằng năm.

Một kế hoạch Marketing không nhất thiết phải quá chi tiết từng công việc bạn làm hằng ngày, hằng giờ. Tuy nhiên nó phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Chiến dịch mà bạn muốn triển khai
 • Khi nào chiến dịch đó bắt đầu hoặc kết thúc
 • Người chịu trách nhiệm chính cho chiến dịch đó
 • Ngân sách cho mỗi chiến dịch
 • Công cụ hỗ trợ chiến dịch

Bước 4: Giám sát và đánh giá kế hoạch

Sau khi đã thực hiện các kế hoạch marketing thì một điều vô cùng quan trọng đó là đánh giá xem hiệu quả của kế hoạch, của các phương pháp, và chiến dịch mà bạn đã vạch ra, bao gồm:

 • Số lượng web traffic, leads, sales bạn có được sau mỗi chiến dịch marketing.
 • Số lượng tương tác trên các kênh quảng cáo
 • Số lượng theo dõi trên website hoặc fanpage.

Có một kế hoạch marketing rõ ràng là điều vô cùng cần thiết cho các công ty vừa và nhỏ, start-up. Trước khi đổ một núi tiền vào việc phát triển sản phẩm hay chăm sóc khách hàng, hãy ngồi xuống và lên một kế hoạch marketing rõ ràng theo 4 bước kế trên để giúp kế hoạch kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn.  

——————————————–

Ezimar là một nền tảng hỗ trợ marketing cung cấp công cụ Tự tay thiết kế Landing page đơn giản, nhanh chóng không yêu cầu kĩ thuật với giao diện đẹp mắt, bố cục chuẩn SEO kết hợp với hệ thống đo lường, báo cáo đánh giá hiệu quả các chiến dịch quảng cáo giúp đáp ứng các nhu cầu và mong muốn của bạn, mang lại cho quý doanh nghiệp hiệu quả marketing tốt nhất.

Để bắt đầu trải nghiệm miễn phí không giới hạn tính năng sản phẩm, hãy truy cập ngay tại đây:

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ

NẾU BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!

Đừng quên theo dõi Ezimar Blog hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Lan Phương