5 bước đơn giản để thiết kế Landing page chuyên nghiệp không cần biết kĩ thuật – Ezimar

Landing page là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Một Landing page hiệu quả không chỉ giúp giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng mà còn giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, việc thiết kế Landing page đẹp mắt và tối ưu không phải điều đơn giản, nhất là đối với những công ty, doanh nghiệp nhỏ thiếu nhân lực, thiếu nhân viên lập trình, kĩ thuật. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được vấn đề trên.

Một mẫu Landing page giới thiệu về đồ ăn
Một mẫu Landing page giới thiệu về đồ ăn

Nhiều bạn marketers nếu đang thực hiện một chiến dịch nào đó liên quan đến Landing page thì chỉ biết kêu lên: “Trời ơi ! Phải chi mà tui biết code”. Vì một nỗi niềm nhân viên kĩ thuật ở công ty thì luôn bận, campaign thì vẫn cứ phải làm mà đôi khi chẳng có thời gian làm Landing page chỉ làm Google Form qua loa cho xong. Còn những công ty nhỏ, không có đội code riêng, muốn làm Landing page phải thuê agency. Mà chi phí nào đâu có rẻ, trung bình cũng 2 – 3 triệu một Landing page hoàn chỉnh rồi. Thiết kế nhiều trang Landing page thì tốn. Sử dụng mãi 1 – 2 Landing page lại không ổn. Vậy có cách nào giải quyết tình trạng này không? Câu trả lời là có. Bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế Landing page chuyên nghiệp chỉ với 5 bước đơn giản không cần biết kỹ thuật hay lập trình.

Để tự làm một Landing page mà không cần biết kĩ thuật thì bạn cần sử dụng những nền tảng đã cung cấp các công cụ thiết kế có sẵn. Nền tảng mà tôi thường xuyên sử dụng đó là: Ezimar. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên hệ thống và tạo rất nhiều Landing page khác nhau dựa theo những template có sẵn. Cách sử dụng rất đơn giản chỉ với 2 thao tác kéo, thả. Bạn chỉ cần kéo những nội dung, hình ảnh phù hợp và thả vào từng phần có sẵn của Landing page là đã có thể thiết kế hoàn chỉnh Landing page. Nếu bạn đã có sẵn bản kế hoạch nội dung Landing page thì việc thiết kế sẽ chỉ mất chưa đến 30 phút. Chỉ chưa đến 30 phút?? Thay vì tốn nhiều tiền thuê agency thiết kế mà đôi khi không vừa ý, việc sửa đi sửa lại Landing page tốn thời gian thì bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế, chỉnh sửa theo ý muốn một cách dễ dàng. Thật tuyệt vời và tiện lợi phải không?

Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất bản Landing page theo tên miền riêng có sẵn của mình. Nếu bạn chưa có website, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay tên miền mà Ezimar cung cấp. Sau khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo, Ezimar cũng giúp lưu trữ lại toàn bộ thông tin khách hàng đăng ký trên Landing page về cùng một hệ thống riêng biệt giúp bạn quản lý và theo dõi được số contact mà mình đã thu về. Có quá nhiều tiện ích được tích hợp trong một nền tảng. Và nếu bạn đã bắt đầu tò mò muốn biết cách sử dụng Ezimar như thế nào, tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 bước dưới đây để thiết kế một Landing page nhanh chóng mà không cần biết lập trình:

Bước 1: Tạo tài khoản và thiết lập hệ thống theo tên miền riêng

Truy cập vào trang: demo.ezimar.vn và đăng nhập bằng tài khoản gmail. Xin lưu ý đây là phiên bản demo của Ezimar không giới hạn thời gian dùng thử. Sau khi trải nghiệm demo nếu cảm thấy hài lòng về sản phẩm, hãy liên hệ với đội ngũ Ezimar để được hỗ trợ đăng ký sử dụng phiên bản chính thức và khởi tạo hệ thống riêng theo tên miền của bạn.

Hiện nay, Ezimar đang có mức giá vô cùng ưu đãi dành tặng khách hàng mới sử dụng chỉ bằng….. 1 cốc trà đá/ ngày. Ở thời điểm hiện tại, Ezimar được đánh giá có mức giá cạnh tranh tiết kiệm nhất so với thị trường. Nếu bạn là người phải thực hiện nhiều chiến dịch marketing, phải thiết kế nhiều Landing page thì đây sẽ là một mức giá rất HỜI dành cho bạn.

Bước 2: Tự thiết kế Landing page hoàn chỉnh

Vào mục Thiết kế Landing page và bắt đầu tạo 1 Landing page thôi nào. Hãy xem qua các video hướng dẫn sử dụng, chỉ bằng thao tác kéo và thả kết hợp cùng hàng trăm mẫu templates đa dạng và đẹp mắt. Tôi nghĩ sẽ không khó khăn gì với bạn để hoàn thiện một thiết kế Landing page nhanh chóng và dễ dàng cả.

Chọn trang mẫu Landing page phù hợp
Chọn trang mẫu Landing page phù hợp

Bước 3: Xuất bản Landing page

Sau khi thiết kế hoàn thiện một Landing page, hãy nhấn Xuất bản. Tại bước này, bạn có thể xuất bản Landing theo tên miền riêng có sẵn của bạn. Nếu chưa có domain, bạn có thể sử dụng tên miền được cung cấp bởi Ezimar.

Bước 4: Thu thập danh sách khách hàng tiềm năng 

Trong quá trình chạy chiến dịch marketing, danh sách khách hàng tiềm năng trên các kênh quảng cáo sẽ được lưu trữ và quản trị trực tiếp trên hệ thống riêng của bạn. Bạn có thể xuất file theo định dạng .xlsx, .csv,… chỉ bằng một cú click chuột.

Danh sách khách hàng tiềm năng thu được từ Landing page
Danh sách khách hàng tiềm năng thu được từ Landing page

Bước 5: Đo lường và đánh giá hiệu quả quảng cáo

Đây có lẽ là phần các marketers quan tâm và chú ý nhất. Mỗi Landing page sẽ được gắn mã đo lường riêng. Khi thực hiện chiến dịch marketing, mọi báo cáo số liệu sẽ được Ezimar gửi về cho bạn giúp đo lường và đánh giá được hiệu quả chiến dịch của từng mẫu quảng cáo trên từng kênh quảng cáo khác nhau giúp bạn có những quyết định marketing đúng đắn và sáng suốt.

Báo cáo hiệu quả quảng cáo chiến dịch marketing
Báo cáo hiệu quả quảng cáo chiến dịch marketing

————————————————————-

Để bắt đầu trải nghiệm miễn phí không giới hạn tính năng sản phẩm, hãy truy cập ngay tại đây:

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ

NẾU BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!

Đừng quên theo dõi Ezimar Blog hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất nhé!