Gợi ý những tips thiết kế Landing page hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Một Landing page thành công sẽ mang một số đặc điểm cụ thể và rõ ràng. Khiến nó trở nên khác biệt so với các trang web thông thường hay đơn giản hơn là một bài viết trên blog. Vậy phải làm như thế nào để tối ưu hiệu quả Landing page ?

Cùng Ezimar tham khảo một số tips tối ưu thiết kế Landing page dưới đây:

1. Nêu được giá trị sản phẩm, cung cấp thông tin giá trị đối với người đọc.

Từ đó thuyết phục họ để lại thông tin hoặc mua hàng. Landing page phải giải thích rõ ràng lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được. Bạn cũng có thể đề nghị trải nghiệm/dùng thử miễn phí để nâng cao tỉ lệ chuyển đổi lượng truy cập.

2. Hạn chế tối đa các danh mục không cần thiết

Khi đã thu hút được khách truy cập vào trang web mà bạn muốn họ thực hiện hàng động: “Đừng để họ trốn thoát!”. Hãy hạn chế tối đa những “lối thoát” khỏi trang. Quan trọng nhất là hướng sự tập trung của khách hoàn thành hành động mà bạn muốn. họ thực hiện ngay trên trang.

3. Thêm các CTA (Call to action)

Hãy thêm CTA liên quan bằng cách làm nổi bật lên một nút bấm hoặc form đăng ký, bạn có thể tăng cơ hội khách thực hiện hàng động bạn muốn một cách tự nhiên.

4. Có nút chia sẻ trên trang

Hãy làm nổi bật các nút chia sẻ trên Landing page của bạn. Đây cũng là một cách marketing khá hiệu quả mà không hề tốn phí (người truy cập từ chia sẻ).

5. “Bằng chứng” thuyết phục

Đây là một phần không thể thiếu khi thiết kế Landing page. Bằng cách đưa ra những dẫn chứng về sự hàng lòng của khách hàng. Bạn đã tạo ra một phản ứng vô thức trong khách hàng: bắt chước. “Bằng chứng” thuyết phục này có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức miễn là phù hợp. Ví dụ như phản hồi của khách hàng, hình ảnh của khách hàng với sản phẩm,…

6. Thực hiện A/B Testing

A/B testing chính là so sánh hiệu quả của hai phiên bản khác nhau của cùng một Landing page. Nhờ đó, bạn có thể xác định yếu tố nào hoạt động tốt và yếu tố nào giữ được khách hàng.

7. Chứa mẫu đăng ký thông tin (mẫu khách hàng tiềm năng)

Mục đích cuối của Landing page chính là đây. Mẫu đơn này dùng để thu thập thông tin khi khách hàng truy cập vào Landing page. Bạn có thể sử dụng thông tin để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

——————————————————————

Tại Ezimar, chúng tôi mang đến cho bạn công cụ Tự tay thiết kế Landing page đơn giản, nhanh chóng không yêu cầu kĩ thuật với giao diện đẹp mắt, bố cục chuẩn SEO cùng với hệ thống đo lường, báo cáo đánh giá hiệu quả các chiến dịch quảng cáo giúp đáp ứng các nhu cầu và mong muốn của bạn, mang lại cho quý doanh nghiệp hiệu quả marketing tốt nhất.

Để bắt đầu trải nghiệm miễn phí không giới hạn tính năng sản phẩm, hãy truy cập ngay tại đây:

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ

NẾU BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ !

Đừng quên theo dõi Ezimar Blog hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!