Landing Page là gì? Vì sao bạn nên sử dụng Landing Page? – Ezimar

[BẠN CÓ BIẾT]

Việc sử dụng Landing page đang ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi trên mọi lĩnh vực. Theo một báo cáo nghiên cứu, sử dụng Landing page đúng cách có thể tăng đến 120% tỷ lệ chuyển đổi. Vậy Landing page là gì và tại sao Landing page lại đang dần trở thành xu hướng quảng cáo mới? Landing page có những ưu điểm gì nổi bật so với các hình thức khác không?

1. Landing page là gì?

Một mẫu template Landing page về giáo dục
Một mẫu template Landing page về giáo dục

Landing page (hay còn gọi là trang đích) là 1 trang web đơn, chỉ tập trung nội dung vào 1 trang duy nhất nhằm dẫn dắt và thu hút người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi nhất định.

– Landing page có 3 loại chủ yếu:

  • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Page): Landing page có nhiệm vụ kêu gọi khách hàng đăng ký sự kiện, điền form thông tin tư vấn, nhận quà,…
  • Landing page bán hàng (Sales Page): Landing page có nhiệm vụ thuyết phục khách hàng  thực hiên hành vi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.
  • Landing page trung gian chuyển đổi (Click-through Page): Landing page chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng kí. Landing page cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dẫn khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

⇒ Tùy vào mục đích marketing cũng như loại hình sản phẩm/ dịch vụ của bạn như thế nào thì sẽ có thể triển khai các loại Landing page tập trung vào các loại chuyển đổi nhất định theo cách khác nhau.

2. Landing page có những ưu điểm nổi bật gì so với các hình thức quảng cáo khác?

Templates Landing page
Templates Landing page
  • Giúp tập trung sự chú ý của người đọc vào một nội dung nhất định.

Khi truy cập vào một website bình thường, bạn sẽ thấy có rất nhiều nội dung và chủ đề. Điều này khiến bạn bị điều hướng, phân tán sự chú ý khiến bạn không thể tập trung vào một thông tin nhất định. Tuy nhiên, Landing page – một trang web đơn chỉ có nội dung duy nhất sẽ chỉ tập trung vào chủ đề cụ thể giúp người đọc không bị phân tâm vào các nội dung, sản phẩm khác.

  • Tăng lượng truy cập vào website

Thông qua một chủ đề nhất định, Landing page giúp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. Khi khách hàng bị thu hút bởi một sản phẩm, họ sẽ muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm đó hay những sản phẩm khác liên quan tại website. Nhờ vậy, website sẽ thu hút thêm một lượng lớn người truy cập giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu sản phẩm của bạn.

  • Giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm một cách dễ dàng hơn

Nếu như công ty, doanh nghiệp của bạn có rất nhiều sản phẩm cần giới thiệu đến khách hàng thì Landing page là lựa chọn hữu hiệu giúp bạn giới thiệu chi tiết và cặn kẽ từng sản phẩm đến với người dùng. Mỗi một Landing page có thể tập trung về một sản phẩm giúp người đọc tìm hiểu sản phẩm/ dịch vụ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

  • Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao

Theo một báo cáo được đưa ra, một Landing page hiệu quả có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 120%. Nếu như website có quá nhiều nội dung điều hướng, gây phân tâm khách hàng, các bài quảng cáo trên Facebook lại quá ngắn, giới thiệu quá nhiều sản phẩm/dịch vụ dẫn đến việc không đủ thông tin chi tiết để cung cấp cho người đọc thì việc Landing page chỉ chú trọng giới thiệu vào một sản phẩm, một chủ đề nhất định sẽ khiến người đọc tập trung và thu hút vào nội dung.

Khi click vào 1 Landing page, bạn chỉ có thể thực hiện hai hành động: chuyển đổi hoặc rời đi. Chuyển đổi là việc khách hàng thực hiện hành động mục tiêu mà Landing page muốn hướng tới như cung cấp thông tin, email, SĐT hay mua hàng trực tiếp ngay trên trang,….Chính điều này giúp tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên Landing page cao hơn so với các hình thức quảng cáo thông thường khác.

Kết luận:

  • Dù bạn đang kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào thì việc sử dụng Landing page cũng rất cần thiết. Landing page đã chứng tỏ sự thành công của mình trong việc thực hiện chuyển đổi mục tiêu cụ thể. Nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng cho sản phẩm của mình thì Landing page sẽ là phương thức giúp bạn thực hiện mục tiêu đó. Bởi vì Landing page được thiết kế để hướng tới sự chuyển đổi khách hàng tiềm năng cao nhất . Đó là lý do vì sao việc sử dụng Landing page rất phổ biến và đang dần trở thành xu hướng quảng cáo mới trong kinh doanh.

————————————————————-

Ezimar là một nền tảng hỗ trợ marketing cung cấp công cụ Tự tay thiết kế Landing page đơn giản, nhanh chóng không yêu cầu kĩ thuật với giao diện đẹp mắt, bố cục chuẩn SEO kết hợp với hệ thống đo lường, báo cáo đánh giá hiệu quả các chiến dịch quảng cáo giúp đáp ứng các nhu cầu và mong muốn của bạn, mang lại cho quý doanh nghiệp hiệu quả marketing tốt nhất.

Để bắt đầu trải nghiệm miễn phí không giới hạn tính năng sản phẩm, hãy truy cập ngay tại đây:

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ

NẾU BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!

Đừng quên theo dõi Ezimar Blog hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất nhé!