3 website phối màu chuyên nghiệp mà bất cứ marketers nào cũng cần biết

Palette màu là bảng màu được sử dụng trong thiết kế. Khi được sử dụng đúng cách, màu sắc có thể ảnh hưởng đến trạng thái của hình ảnh, hay ảnh hưởng đến cả câu chuyện, nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người xem. Nó còn có thể lôi kéo người xem vào một điểm trọng tâm nào đó. Vì vậy, màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng để giữ chân người xem ở lại trên trang. Tuy nhiên, nếu bạn là 1 marketer kiêm luôn cả vị trí designer thì việc lựa chọn màu sắc phù hợp với nội dung câu chuyện không phải là điều dễ dàng. 

Bạn  muốn thiết kế một trang đích/ Landing page nổi bật và thu hút người xem nhưng không biết chọn màu sắc nào phù hợp với trang đích/ Landing page của mình? Đừng lo lắng, Ezimar sẽ gợi ý giúp bạn 3 trang web phối màu cực kỳ hiệu quả dưới đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và làm cho việc lên ý tưởng cảm hứng chọn màu của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

1. COLOURLovers – Bảng màu đẹp được bình chọn mỗi tuần

Kết quả hình ảnh cho COLOURLovers

COULORLover là một thư viện color palette cực lớn và được update thường xuyên. Tại đây, bạn có thể khám phá các palette màu theo từng chuyên mục khác nhau như New (Mới Nhất), Most Loved (Được Thích Nhiều Nhất), hay Most Comments (Được Nhận Xét Nhiều Nhất).

Đặc biệt, tại trang web này, bạn còn có thể tìm thấy các ý tưởng color palette (bảng màu) của các website nổi tiếng như Pandora hay Twitter. Những bạn nào có mong muốn thiết kế website riêng cho mình thì hãy tham khảo chuyên mục này nhé.

2. Coolors.co – Tạo cả chục bảng màu trong giây lát

Kết quả hình ảnh cho Coolors.co

Coolors.co là một trang web vô cùng hữu dụng cho những ai muốn tự tạo nên color palette cho riêng mình. Nhấn “Start Generator” để bắt đầu:

Tổng quan về cách sử dụng Coolors.co, bạn có thể nhấn phím cách liên tục để lướt qua các palette màu khác nhau.

Ấn biểu tượng lock (khoá) các màu bạn muốn giữ và tiếp tục nhấn phím cách để thay đổi những màu còn lại theo màu chủ đạo đó

Ngoài ra, nếu bạn muốn khám phá những Palette màu đẹp và sáng tạo, hãy vào mục Browser của Coolors. Giống với COULORLover, bạn có thể chọn xem màu ở các mục khác nhau như Best (Đẹp Nhất), Latest (Mới Nhất) hay Picks (Lựa Chọn Của Tác Giả).

Từ những palette màu có sẵn, bạn có thể chọn và chỉnh sửa thêm theo ý thích của mình.

3. Adobe Color CC – Upload hình có sẵn và bạn sẽ thấy bảng màu của thiết kế đó

Kết quả hình ảnh cho Adobe Color

Giống Coolors.co, trang web này sẽ cho bạn thỏa sức từ sáng tạo.

Đặc biệt, Adobe Color còn cho bạn lựa chọn các Color Rule (Hòa âm màu) khác nhau cho color palette như Analogous (Kết hợp màu kiểu tương tự), hay Triad (Kiểu bộ ba).

Ngoài ra, bạn còn có thể tạo color palette với các tính chất của nó (Colorful, Bright, Muted v..v.) từ một bức ảnh bất kì. Chọn Create from Image, biểu tượng Máy ảnh, bên góc phải màn hình để upload ảnh.

Và ở đây, bạn cũng có thể tiếp tục thiết kế theo ý thích của mình qua chế độ Custom.

Thêm vào đó, Coulour CC cho phép bạn thử nghiệm các cách phối màu khác nhau , sáng tạo và lưu trữ thành một bảng màu với năm màu cơ bản và có thể đồng bộ sang các phần mềm thiết kế của hãng Abobe khác như Photoshop, Illustrator hay InDesign.

Kết luận: 

Trên đây là 3 website phối màu hiệu quả mà bất cứ marketers nào cũng cần biết. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và làm cho việc lên ý tưởng cảm hứng chọn màu của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!