Gợi ý những tips bán hàng online hiệu quả đến không ngờ – Ezimar

Hiện nay bán hàng online trên mạng là một kênh mà khá nhiều người đang hướng đến vì tính tiện dụng cũng như không tốn tiền thuê mặt bằng để mở một cửa hàng, thế nhưng mua hàng trên mạng và những kết cục không được “có hậu” cho lắm từ xưa đến nay theo một cách nào đó vẫn đang mang lại những niềm đau hay những câu chuyện cười ra nước mắt ở khắp mọi nơi trên thế giới…

Rõ ràng là người tiêu dùng có lý do chính đáng để lo lắng về một sản phẩm mua trên mạng mà không được trực tiếp sờ nắn hay thử sản phẩm. Vậy làm sao để lấy được sự tin tưởng từ phía khách hàng khi chỉ qua vài thông điệp được trao đổi qua những câu chữ và hình ảnh trên mạng!? … sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo để đến “thượng đế” cũng phải chi tiền.

1. “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ” 

Khoan nói về cái đẹp của một sản phẩm, trước hết hãy định nghĩa như thế nào là hấp dẫn. Hấp dẫn ở đây được hiểu là một cảm giác được khơi gợi khi bạn nhìn thấy một cái gì đó, ví dụ một người phụ nữ gợi cảm, hấp dẫn là người phụ nữ tạo được cho người đàn ông cảm giác muốn chinh phục khi nhìn thấy cô ấy. Một hình ảnh sản phẩm là giày thể thao đẹp với chất lượng hình ảnh ở mức tốt sẽ gợi được cho khách hàng cảm giác chân thực về màu sắc cũng như chất liệu của đôi giày đó, từng chi tiết đường khâu mũi chỉ cũng sẽ giúp đánh giá phần nào về độ bền của đôi giày ngay cả khi khách hàng không được tận tay sờ và cảm nhận. Vậy tại sao không chuẩn bị cho mình những hình ảnh chất lượng cao với những tính năng phóng to trên trang bán hàng của bạn để đem lại cảm giác “chất” cho khách hàng khi ghé thăm.

Hình ảnh quảng cáo giày Biti's Hunter
Hình ảnh quảng cáo giày Biti’s Hunter

2. Năm sao, gửi trọn niềm tin

Việc đẩy những đánh giá tích cực về sản phẩm thông qua hệ thống đánh giá bằng ngôi sao lên đầu trang bán hàng của bạn sẽ góp phần không nhỏ vào việc lấy lòng tin của khách hàng. Nói cách khác đó chính là nghệ thuật marketing truyền miệng mà vốn dĩ có thể nhiều người đã nghe và biết đến. Những ý kiến khách quan từ người sử dụng khác sẽ giúp khách hàng có cái nhìn khách quan và yên tâm hơn về sản phẩm của bạn.

Đánh giá của khách hàng
Đánh giá của khách hàng cũng là điều cần lưu ý

Nhưng….!!! Hãy cẩn thận với những ngôi sao đơn độc và lẻ loi đến từ phía những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh!  Với tôi “1 sao” là cô đơn và cô đơn không hề tốt giữa thương trường kinh doanh khắc nghiệt. Hãy luôn ghi nhớ thương trường là chiến trường.

3. Giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng
Thuế giá trị gia tăng

Khách hàng vẫn luôn phải chi trả cho những thứ thuế khi mua hàng gọi là thuế giá trị gia tăng nhưng họ không cảm nhận thấy được rằng sự chi trả đó mang lại giá trị cho bản thân họ. Bạn hãy là người giúp họ cảm nhận những giá trị thêm vào đó chỉ thông qua những chính sách mua và bán hàng do chính chúng ta tạo ra để khách hàng cảm thấy được nuông chiều và chăm sóc cẩn thận. Miễn phí ship trong nội thành trong bán kính xx km hay cơ chế hoàn trả sản phẩm nếu không vừa hoặc có lỗi hay không ưng và muôn vàn những ưu đãi khác v.v … Tất cả đều phụ thuộc vào tình cảm của bạn dành cho khách hàng. Hãy thỏa sức yêu và chiều khách theo cách của bạn nhé !!

4. Phản hồi tích cực về sản phẩm

Đừng lãng phí những phản hồi tích cực về sản phẩm của mình, hãy thử xin ý kiến khách hàng về việc chụp ảnh sản phẩm đi kèm feedback yêu nhất có thể để show trên fanpage bán hàng hay thứ gì đó tương tự, hay những thứ như gửi phản hồi nhận voucher giảm giá, vừa gia tăng lượng khách hàng trung thành vừa thu lại được những cái nhìn trực quan nhất về thị hiếu của khách hàng, một công đôi việc phải không nào? Một bài học từ ông lớn Nike; chỉ với hashtag #Nike ở trên instagram đăng kèm với tấm ảnh sản phẩm on feet, những tấm ảnh đó sẽ có cơ hội được lên website bán hàng chính thức của Nike. Quá nhiều lợi ích cho cả phía khách hàng và Nike, hãy tự tối ưu hóa lợi ích cho cả hai phía và khách hàng sẽ không ngần ngại để feedback cho bạn đâu. 

Phản hồi tích cực về sản phẩm
Phản hồi tích cực về sản phẩm

Trên đây là những gợi ý tips bán hàng hiệu quả mà Ezimar đã tổng hợp, hy vọng các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào công việc kinh doanh đúng cách.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nội dung bài viết, hãy comment xuống dưới đây để được Ezimar hỗ trợ và giải đáp ngay nhé!

Quang Anh