Dễ dàng tạo quảng cáo ngay trên di động với công cụ mới của Facebook – Ezimar

Tạo quảng cáo trên mobile
Dễ dàng tạo quảng cáo Facebook ngay trên mobile

Facebook vừa thêm vào một bộ tool sáng tạo vào ứng dụng Trình Quản Lý Quảng Cáo để cho phép nhà quảng cáo tạo có thể dễ dàng tạo quảng cáo từ thiết bị di động của họ.

Công cụ này đã được thử nghiệm vào tháng trước. Nó giúp việc tạo quảng cáo Facebook có hiệu quả hơn, thu hút hơn với cách sử dụng đơn giản và có nhiều tiện ích dành riêng cho thiết bị di động.

Facebook cho biết: “Khi ngày càng nhiều công việc kinh doanh được thực hiện trên mobile, việc các chủ doanh nghiệp và markerters cần một công cụ để tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo khi đang di chuyển là điều tất yếu. Bộ công cụ mới này cho phép bạn thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh quảng cáo trực tiếp từ ứng dụng, tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều”.

Bộ công cụ sáng tạo này bao gồm:

  • Kiểm tra chính sách văn bản và overlay (Text Overlay and Text Policy Checker): Công cụ này cho phép bạn thêm văn bản vào quảng cáo của mình và chèn nó vào hình ảnh bạn chọn. Bạn có thể tùy chọn phông chữ khác nhau cũng như điều chỉnh vị trí hoặc độ mờ của văn bản. Facebook cũng thêm “Trình kiểm tra chính sách văn bản” để thông báo cho bạn biết số lượng text vượt quá giới hạn của Facebook giúp bạn dễ dàng điều chỉnh.
  • Công cụ cắt hình ảnh (Image Cropper): Công cụ này giúp bạn cắt xén hình ảnh để phù hợp với quảng cáo và bài đăng trên trang của bạn. Chức năng này khá quen thuộc vì nó đã có mặt trên nhiều nền tảng khác.
  • Mẫu (Template): Các template có sẵn để bạn sử dụng theo nhu cầu của mình và đơn giản hóa quá trình tạo quảng cáo.
  • Hình dạng, nhãn dán, và logo (Shapes, Stickers and Logos): Với những chức năng này, bạn có thể thêm logo của thương hiệu, sticker hoặc hình dạng để tối ưu hóa quảng cáo và hiển thị những thông tin chính về doanh nghiệp của mình.
  • Bộ lọc màu sắc (Color Filters): Bộ lọc này hoạt động như bộ lọc của Instagram để cải thiện hoặc làm nổi bật các yếu tố cụ thể hơn.
Bộ công cụ sáng tạo của Facebook
Bộ công cụ sáng tạo của Facebook

Có một điều cần lưu ý, các công cụ này sẽ giúp người quản lý social dễ dàng tạo quảng cáo khi đang di chuyển. Điều này có thể giúp tăng mức sử dụng quảng cáo trên Facebook nhiều hơn. Nhưng để thuận lợi hơn, bạn cũng nên áp dụng một số phương pháp quảng cáo Facebook. Hãy cố gắng tuân thủ theo chủ đề và cân nhắc việc dùng font chữ, bộ filter cụ thể một cách nhất quán để nâng cao chất lượng hình ảnh thương hiệu của mình. Đây là một tín hiệu tích cực từ Facebook để giúp việc đặt quảng cáo trở nên “nhẹ nhàng” hơn.

Đọc thêm: 8 bước lập Facebook Marketing Plan, từng bước chi tiết đọc xong ai cũng làm được 

————————————————————-

Ezimar là một nền tảng hỗ trợ marketing cung cấp công cụ Tự tay thiết kế Landing page đơn giản, nhanh chóng không yêu cầu kĩ thuật với giao diện đẹp mắt, bố cục chuẩn SEO kết hợp với hệ thống đo lường, báo cáo đánh giá hiệu quả các chiến dịch quảng cáo giúp đáp ứng các nhu cầu và mong muốn của bạn, mang lại cho quý doanh nghiệp hiệu quả marketing tốt nhất.

Để bắt đầu trải nghiệm miễn phí không giới hạn tính năng sản phẩm, hãy truy cập ngay tại đây:

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ

NẾU BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ!

Đừng quên theo dõi Ezimar Blog hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất nhé!

Nguồn: Advertising Vietnam