Facebook thử nghiệm thay nút chia sẻ bằng nút gửi tin nhắn

Facebook đang thử nghiệm việc loại bỏ nút “Chia sẻ” trên bài đăng News Feed, thay vào đó là nút “Gửi tin nhắn”. Định dạng mới này có thể sẽ khiến giảm lượt chia sẻ bài viết công khai. Vì vậy lượt tiếp cận tự nhiên vốn đã thấp sẽ lại càng giảm đi. Lần cập nhật này nằm trong xu hướng khuyến khích chuyển sang nhắn tin riêng tư của người dùng.

Nhiều báo cáo cho thấy xu hướng nhắn tin riêng tư đang ngày càng tăng. Nhất là khi bốn ứng dụng nhắn tin lớn thu hút nhiều người dùng hơn bốn nền tảng mạng xã hội lớn.

Xu hướng tin nhắn riêng tư đang ngày càng tăng
Xu hướng tin nhắn riêng tư đang ngày càng tăng

Xu hướng này có thể được bắt nguồn từ việc người dùng ngày càng nhận thức được những nguy cơ của việc chia sẻ mọi thứ công khai trên mạng xã hội. Những gì bạn đăng có thể tồn tại mãi mãi và được xem bởi bố mẹ bạn, người thân hay bất kì người quen nào. Điều này có thể là lý do khiến người dùng muốn hướng tới việc chia sẻ riêng tư nhiều hơn.

Với xu hướng này, việc thay đổi nút chia sẻ bài đăng thành tin nhắn riêng tư là hợp lý. Đặc biệt khi dữ liệu Facebook đang chứng minh được rằng nhiều người dùng đang chia sẻ nội dung qua tin nhắn hơn thay vì chia sẻ công khai.

Nhưng điều này không hẳn là tin tốt với các fanpage. Chia sẻ vẫn là một cách hiệu quả để tăng phạm vi tiếp cận. Vì vậy, sự thay đổi này sẽ giảm lượt tiếp cận tự nhiên của hầu hết các thương hiệu. Bằng cách nhắc nhở người dùng chia sẻ bài đăng công khai, bạn có thể tạo nhận thức về nội dung và thông điệp của mình, sau đó tăng lượng truy cập vào trang. Nếu không còn nút chia sẻ, bạn sẽ phải trông chờ người dùng chia sẻ qua tin nhắn và có thể nó sẽ không giúp bạn nhận được nhiều tin nhắn từ khách hàng.

Tuy vậy, cũng có thể chia sẻ qua tin nhắn sẽ thu hút nhiều người thảo luận nội dung của bạn, vì đó là một diễn đàn riêng tư.

Nguồn: Advertising Việt Nam

—————————————————————

Tại Ezimar, chúng tôi mang đến cho bạn công cụ Tự tay thiết kế Landing page đơn giản, nhanh chóng không yêu cầu kĩ thuật với giao diện đẹp mắt, bố cục chuẩn SEO cùng với hệ thống đo lường, báo cáo đánh giá hiệu quả các chiến dịch quảng cáo giúp đáp ứng các nhu cầu và mong muốn của bạn, mang lại cho quý doanh nghiệp hiệu quả marketing tốt nhất.

Để bắt đầu trải nghiệm miễn phí không giới hạn tính năng sản phẩm, hãy truy cập ngay tại đây:

TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ

NẾU BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY JOIN VỚI CHÚNG TÔI VÀ GIỚI THIỆU CHO BẠN BÈ NHÉ !

Đừng quên theo dõi Ezimar Blog hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!